VCP là mô hình chuỗi cung ứng chuyển đổi số toàn diện nhất dành cho các Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu, Nhà phân phối, Đại lý buôn sỉ, Siêu thị/Cửa hàng bán lẻ, Cá nhân bán hàng online, ... vừa và nhỏ tại Việt Nam. VCP được R&D (nghiên cứu và phát triển) thành công theo nền tảng công nghệ thương mại hợp nhất SaaS của Jesta - Top 5 Nhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu trong Bảng xếp hạng mức độ hài lòng Khách hàng uy tín nhất thế giới RIS Software LeaderBoard 2020.

VCP Suite là bộ giải pháp nền tảng chuỗi cung ứng kết nối giữa các Nhà cung cấp (Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu) với các Nhà bán hàng (Nhà phân phối, Đại lý buôn sỉ, Siêu thị/Cửa hàng bán lẻ, Cá nhân bán hàng online) ... trong và ngoài nước. VCP Suite hoạt động như một điểm vào duy nhất của tất cả các giải pháp của VCP Suite như: VCP Sourcing & Demand , VCP Merchandising , VCP Store & Omnichannel và VCP Analytics. Bốn giải pháp chính và tất cả các phần mềm tích hợp đều được hợp nhất trong VCP Suite. 

VCP OmniChannel là nền tảng bán hàng đa kênh All in One tích hợp tất cả các kênh bán hàng: Kênh Offline (bán trực tiếp tại Cửa hàng) + Kênh Online (Website, Zalo, Facebook, Instagram, ...) + Kênh Sàn TMĐT (Lazada, Shopee, Tiki, Sendo) + Kênh GT (Sỉ/Lẻ truyền thống) + Kênh MT (Phân phối hiện đại) + Kênh BC (Kinh doanh theo chuỗi).

Vietnam Citigo Portal là Cổng tích hợp hệ thống thông tin Việt Nam về Thị trường, Sản phẩm, Nhà sản xuất, Nhà nhập khẩu cho đến Nhà cung cấp, Nhà bán hàng, Nhà vận chuyển, ... cũng như thông tin đánh giá mức độ hài lòng của Khách hàng về sản phẩm, dịch vụ được cung cấp. Đó là một trải nghiệm mua sắm liền mạch! 

 

I. VCP Suite là gì?

VCP Suite là một bộ giải pháp nền tảng chuỗi cung ứng (Supply Chain Platform) được phát triển theo mô hình SaaS (Software as a Service) dành cho các nhà bán lẻ, nhà bán buôn và nhà sản xuất, nhà nhập khẩu thương hiệu. Nền tảng này bao gồm bốn giải pháp chính: VCP Sourcing & Demand, VCP Merchandising , VCP Omnichannel và VCP Analytics. Mỗi phân đoạn giải quyết một phân đoạn khác nhau của chuỗi cung ứng từ thiết kế sản phẩm và tìm nguồn cung ứng, đến bán hàng, cửa hàng/bán lẻ đa kênh và phân tích. Các phần mềm được hợp nhất nhưng vẫn mang tính module thông qua Nền tảng kết nối API RESTful, do đó loại bỏ tính kém hiệu quả và không chính xác của các chương trình rời rạc.

VCP Suite 4.0 bao gồm nhiều cải tiến. Trong số đáng chú ý nhất là giải pháp hiện đã sẵn sàng cho đám mây và dựa trên trình duyệt, được chứng nhận trên Chrome, Firefox, Internet Explorer và Microsoft Edge. Ngoài ra, VCP Suite 4.0 có thể sử dụng được trên các thiết bị di động, giúp phần mềm có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi.

Cuối cùng, những tính năng tốt nhất của của các phần mềm phổ biến trên thị trường hiện đã được tích hợp trong VCP Suite, mỗi giải pháp được đóng gói dựa trên tiện ích con có chức năng như một điểm kết nối cho tất cả các sản phẩm VCP Suite mà khách hàng sở hữu. Màn hình chính có thể tùy chỉnh của nó có trang tổng quan cung cấp tổng quan về các mục yêu thích của menu, báo cáo, cảnh báo và hơn thế nữa.

 

II. Các giải pháp của VCP Suite hoạt động như thế nào?

Mỗi phần mềm trong số bốn nền tảng VCP Suite SaaS trên đám mây hướng đến một phân đoạn khác nhau của chuỗi cung ứng. Một số phần mềm liên kết của chúng xuất hiện bên ngoài, những phần mềm khác có thể được tích hợp thêm vào riêng lẻ.

VCP Sourcing & Demand (Nguồn cung ứng & Nhu cầu)

Tầm nhìn Nguồn cung ứng & Nhu cầu (S&D) được thiết kế để giúp các nhà sản xuất, nhà bán buôn và bán lẻ giảm chi phí và thời gian tiếp thị, đồng thời cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ về chu trình thu mua nguyên liệu và trọn gói. Nó hợp lý hóa việc di chuyển hàng hóa trong toàn bộ chuỗi cung ứng đến Điểm bán hàng. Tầm nhìn S&D bao gồm các giải pháp Bán buôn & Phân phối và Chuỗi cung ứng của VCP Suite.


VCP Merchandising (Mô hình kinh doanh)

VCP Merchandising giúp người mua và nhà bán hàng xây dựng phân khúc thị trường, phạm vi sản phẩm và đường giá trong khi sử dụng hiệu suất lịch sử làm yếu tố định hướng để giảm thiểu giảm giá và tối đa hóa doanh số bán hàng. Giải pháp sau đó phân phối hàng tồn kho thông qua tự động hóa mạnh mẽ, theo nhu cầu và theo dõi hàng hóa khi hàng hóa di chuyển qua các nền tảng đa kênh, đồng thời đảm bảo rằng các sản phẩm phù hợp được phân phối đến những vị trí tối ưu nhất. VCP Merchandising bao gồm các giải pháp Lập kế hoạch Bán lẻ và Kinh doanh Bán lẻ của VCP Suite.


VCP OmniChannel (Bán hàng đa kênh)

VCP tích hợp KiotPos thông qua congtichhop.kiotviet tạo thành Nền tảng VCP OmniChannel cung cấp cho các nhân viên bán lẻ tuyến đầu và văn phòng sau các công cụ để trau dồi hành trình mua sắm liền mạch ngay cả khi khách hàng chuyển đổi giữa các điểm tiếp xúc. Được trang bị khả năng hiển thị hàng tồn kho theo thời gian thực, khả năng lấy từ kho của nhà cung cấp và hoàn thành đơn hàng nhanh chóng từ các trang web tối ưu, VCP OmniChannel cho phép trải nghiệm cải thiện lòng trung thành và doanh số bán hàng.


VCP Analytics (Phân tích toàn diện)

VCP Analytics cung cấp các số liệu chi tiết mà những người ra quyết định cần để đưa ra quyết định chiến lược về hoạt động kinh doanh toàn cầu của họ. Giải pháp thu thập và phân tích giao dịch theo thời gian thực và thông tin khách hàng từ môi trường đa nền tảng của doanh nghiệp, sau đó hợp nhất mọi thứ thành một cái nhìn tổng thể về hiệu suất để dễ dàng xác định các mẫu và xu hướng.

 

 
 
Tìm hiểu thêm về mô hình Chuỗi cung ứng tại đây.